Địa chỉ: Số 5, Ngõ 210, Đường Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 0914 8668 58 hoặc 0981 8668 58 - Hỗ trợ 24/24 - Phục vụ cả ngày lẫn đêm

» » Sửa chữa điện nước, cách đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc

Sửa chữa điện nước, cách đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc

Đăng bởi Nguyễn Công Hiếu ngày 15/09/2019 trong mục Tin tức

Chỉ được phép đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc của việc sua chua dien nuoc đã được duyệt, trên cửa hàng tài liệu khảo sát địa hình, địa chất thủy văn và có giải pháp kỹ thuật an toàn lắp đặt trong quy trình đào.

Các thợ sửa điện nước tại hà nội đào đất trong địa bàn có các tuyến ngầm (dây cáp ngầm, đường ống dẫn nước, dẫn hơi …) phải có văn bản cho phép của cơ quan quản lý các tuyến đó và sơ đồ chỉ dẫn vị trí, độ sâu của dự án, văn bản thỏa thuận của cơ quan này về phương án làm đất, biện pháp bảo vệ và bảo đảm an toàn cho dự án . nhà thiết kế  dich vu sua dien nuoc phải đặt biển báo, tín hiệu thích hợp tại địa điểm có tuyến ngầm và phải cử cán bộ kỹ thuật giám sát trong suốt quy trình làm đất.

Cấm đào đất ở gần các tuyến ngầm bằng máy và bằng dụng cụ gây va mạnh như xà beng, cuốc chim, choòng đục, thiết bị sử dụng khí ép.

Đào đất ở gần đường cáp điện ngầm đang vận hành nếu không được phép cắt điện thì phải có phương pháp đảm bảo an tâm về điện cho công nhân đào và cần có sự giám sát trực tiếp của cơ quan quản lý đường cáp đó trong suốt thời gian đào.

Khi đang đào đất nếu thấy hiện ra hơi, khí độc phải lập tức ngừng lắp đặt ngay và công nhân phải ra khỏi nơi nguy hiểm cho tới khi có các biện pháp khử hết hơi khí có hại đó.

Đào hố móng, đường hào … gần lối đi, tuyến giao thông, trong khu dân cư nên có rào ngăn và biển báo, ban đêm phải có đèn đỏ báo hiệu.

Ở trong địa điểm đang đào đất phải có giải pháp thoát nước đọng để tránh nước chảy vào hố đào làm sụt lỡ thành hố đào.

Đào hố móng, đường hào ở vùng đất có độ ẩm tự nhiên và ko có mạch nước ngầm có thể đào vách thẳng với chiều sâu đào cụ thể như sau:

Không quá 1 (m) với loại đất mềm có thể đào bằng cuốc bàn;

Ko quá 2 (m) với loại đất cứng phải đào bằng xà beng, cuốc chim, choòng…

Trong mọi trường hợp đào đất khác với điều kiện vừa nêu trên phải đào đất có mái dốc hoặc làm chống vách.

Cấm đào theo kiểu hàm ếch hoặc phát hiện có vật thể ngầm phải ngừng lắp đặt ngay và công nhân phải rời khỏi vị trí đó cho đến nơi an tâm . Chỉ được thi công lại sau khi đã phá bỏ hàm ếch hoặc vật thể ngầm đó.

Đào hố móng, đường hào trong phạm vi chịu tác động của xe máy và thiết bị gây chấn động mạnh phải có phương án ngăn ngừa sự phá hoại mái dốc.

Mỗi ngày phải cử người kiểm tra tình trạng vách hố đào, mái dốc. Nếu tìm ra vết nứt dọc theo thành hố móng, mái dốc phải ngừng làm việc ngay. Người cũng như máy móc, thiết bị phải chuyển tới vị trí an toàn . Sau khi có phương pháp xử lý thích hợp mới được tiếp tục làm việc.

Lối lên xuống hố móng phải làm bậc dài ít nhất 0.75 m rộng 0.4 m. Khi hố đào hẹp và sâu phải dùng thang tựa. Cấm bám vào các thanh chống vách hoặc chống tay lên miệng hố đào để lên xuống.

Lấy đất bằng gầu, thùng … từ hố móng, đường hào lên cần có mái che bảo vệ vững trãi bảo đảm an toàn cho công nhân đào. Khi nâng hạ gầu thùng … cần có tín hiệu thích hợp để tránh gây tai nạn.

VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

Vụ thứ 1 : Vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 12/7/2004 tại công trình lắp đặt đường ống thoát nước thải phường Tân Phong, quận 7 do Cty TNHH Đ.T thiết kế đã xẩy ra vụ tai nạn sạt lỡ đất làm chết một công nhân khi được phân công xuống đường hào có bề rộng 1.2 m, chiều sâu 1.6 m để thi công trét mối nối hai miệng ống cống thoát nước thì bất ngờ đất hai bên đường hào bị sụt lỡ đè ngang người.

Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động : Thi công đào hào trên nền đất san lấp, không đảm bảo độ kết dính, dễ bị sạt lỡ, ko có biện pháp chống vách. vi phạm điều 12 – 3.4 TCVN 5308 – 91 “Quy phạm kỹ thuật an tâm trong xây dựng” do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/12/1990.

Vụ thứ 2: Vào lúc 04 giờ 40 phút sáng ngày 19/12/2004 tại dự án thi công đường ống cấp nước phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh đã xẩy ra vụ tai nạn lao động làm chết 01 công nhân Ng.T.A và bị thương 01 công nhân L.M.T

Tóm tắt diễn biến của vụ tai nạn lao động: Sau khi liên hệ để ngưng cấp nước tuyến đường ống (800 phục vụ cho việc đấu nối, tổ lắp đặt của đội xây dựng số 14 gồm 05 công nhân (Ng.T.A – tổ trưởng, L.M.T, Ph.V.H, B.Q.H và Tr.M.M) thực hiện công việc. Do tại vị trí thiết kế có đường cáp ngầm 15KV nên các công nhân đã triển khai đào thăm dò vào sáng sớm . tới 19 giờ các công nhân ra công trường chuẩn bị thi công tiếp, tổ trưởng Ng.T.A giao cho công nhân L.M.T đi đường dây điện chiếu sáng báo hiệu khu vực thiết kế . Tổ thi công thuê một xe đào để đào hố thi công ( kích cỡ của hố dài 5m ( ngang 3m ( sâu 2,5m), tới 22 giờ các công nhân khởi đầu công việc xuống tháo mặt bích đầu ống (800 để dành chỗ bằng mặt bích nối. Khi tháo mặt bích đầu ống thì nước trong đường ống (800 trào ra ngoài làm ngập hố. Các công nhân dùng bơm tháo nước ra ngoài nhưng lượng nước trong đường ống nhiều, bơm không kịp nên ba công nhân H, H, T phải lặn xuống để đấu nối mặt bích. đến khoảng hơn 4 giờ sáng ngày 20/12/2004, công nhân H, H lên bờ nghỉ, dưới hố còn công nhân T tiếp tục làm, tổ trưởng T. A thấy vậy xuống phụ làm tiếp. đến gần 05 giờ đột nhiên thấy công nhân T. A ngoi lên kêu điện giật mấy tiếng rồi chìm xuống. Các công nhân trong nhóm lấy cây gỗ để đẩy công nhân T và T. A lên nhưng ko được liền kêu lái xe đào dùng gầu để múc các nạn nhân lên. Lần đầu xe gầu múc được công nhân T. A lên rồi tiếp tục sử dụng gầu tìm công nhân T. Sau vài lần dùng gầu múc ko được thì gầu đụng vào đường dây điện cao thế 15KV làm tróc lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nên lái xe không tìm nữa. Trên bờ các công nhân làm hô hấp nhân tạo cho công nhân Tuấn Anh nhưng không cứu được.

Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động:

- Hệ thống điện chiếu sáng báo hiệu công trường thi công lắp đặt ko đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không có giải pháp bảo vệ chống rò điện, dây điện bị hở cách điện ko được treo cao hoặc đi trong ống bảo vệ đúng quy cách kỹ thuật làm rò điện gây tai nạn. Vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4086-1985 “An toàn điện trong thi công – yêu cầu chung”.

- Không thực hiện đúng giải pháp an toàn lắp đặt đấu nối đường ống trong trường hợp hố móng bị ngập nước, ko bơm hết nước trong hố móng trước khi lắp đặt đấu nối trong hố.

- Thiếu kiểm tra tình trạng an toàn của các thiết bị, dụng cụ, trang bị đèn chiếu sáng, không tìm thấy công nhân sử dụng dây dẫn điện ko bảo đảm an tâm . Thiếu kiểm tra, giám sát an tâm khi giao việc tổ chức thi công cho tổ để đảm bảo công nhân chấp hành đúng nội quy an tâm lao động.

 

Các bài viết xem thêm

Mất nước, dân Đà Nẵng nhiều ngày chưa được tắmTới 16h chiều nay (16/10), một số nơi thuộc các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Sơn Trà (Đà Nẵng) vẫn chưa có điện và nước. Mất điện, nước trong nhiều ngày liên tiếp khiến các hộ dân phải sống trong khốn khó trăm bề. nguyên nhân là do ngành điện lực vẫn chưa khắc phục xong sự cố đứt dây, gãy cột điện ở một vài nơi. Hiện chỉ có một số địa bàn thuộc trung tâm TP Đà Nẵng có điện. “Đau khổ” vì phải “nhịn” Do tác động cơn bão số 11 nên từ chiều ngày 14/10, ngành điện lực Đà Nẵng đã chủ động cúp điện để đảm bảo an toàn . Hệ thống nước máy cũng bị cúp từ chiều ...
Quy trình lắp đặt điện nước tại chung cư Văn Phú VictoriaChung cư Văn Phú Victoria nằm trong quần thể khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội. Từ Văn Phú Victoria có thể kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch: Đường Vành đai 3,5 (đường Phúc La – Văn Phú), đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Quang Trung (Quốc lộ 6), đường Lê Trọng Tấn, Đường cao tốc Láng- Hòa Lạc, Đường 70 Pháp Vân, Đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh Hà Đông… Là trung tâm của một khu đô thị đang hoàn tất, The Van Phu – Victoria được thừa hưởng mọi tiện ích từ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, hệ thống các công trình xã hội đồng bộ, đã đưa ...
Thanh niên bị điện giật chết khi đứng tát nước trong nhàNhà bị ngập nặng do triều cường, anh Thanh đứng tát nước phía sau bếp thì chạm vào dây điện. Tối 20/10, sau khi thi công các thủ tục, cơ quan tính năng đã bàn giao thi thể anh Lê Tuấn Thanh (22 tuổi, ngụ phường Long Trường, quận 9, TP HCM) cho gia đình để đưa về nhà lo hậu sự. Trước đó, vào chiều cùng ngày, do tác động của triều cường nên nhiều địa bàn trên đường Trường Lưu (phường Long Trường, quận 9) bị ngập nặng. Gia đình anh Thanh cũng bị nước tràn vào nhà, gây ngập. Mặc dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng anh Thanh đã ko qua khỏi. Anh Thanh cùng người thân tiến hàng ...
Bán nhà giữa thủ đô, chàng trai 8x đã về quê mở trang trạiCăn nhà 5 tầng tại phố Hàng Trống (Hà Nội) được gia đình Cường bán với giá 1000 cây vàng, khoảng 18 tỷ đồng (năm 2001), đổ vào trang trại 50ha ở Nam Định. Nguyễn Hữu Cường - Giám đốc Công ty Thủy sản Đại Dương   Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, ít ai ngờ anh kiến trúc sư trẻ Nguyễn Hữu Cường lại trở thành ông chủ trang trại thủy sản có tiếng của tỉnh Nam Định. Theo như tâm sự của anh thì để có được kết quả như ngày hôm nay, anh và gia đình đã bỏ ko biết bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt.   Đến tận bây giờ Cường vẫn ko thể tin mình lại làm giàu bằng con đường đi ...
Khi bạn sửa nhà, bạn cần phải chú ý các điều sau để có được 1 căn nhà ưng ýKhi sửa chữa điện nước các bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái, bởi sửa một căn nhà cũng quan trọng ko kém việc làm nhà. Để có một căn nhà ưng ý, các bạn phải thật sự lưu tâm đến những điểm nhỏ nhặt nhất. Hiểu được điều đó, cho nên công ty chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những ghi nhớ nhỏ cần tránh khi các bạn sua dien nuoc tại nhà . 1. Đồ đạc được đặt áp vào tường hết Khi đặt đồ đạc dựa hết vào tường, căn hộ sẽ trở nên trống trải, thiếu đi sự ấm cúng. Trong trường hợp ko gian nhà quá trật hẹp thì bạn mới nên lắp đặt như vậy, còn thông dụng thì không nên. 2. Bố trí cân ...
Cách trang trí lại ngôi nhà của bạn để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, ấm cúng hơnNgôi nhà chính là nơi mà chúng ta có thể phát huy hết mọi năng lực của mình, vẫn là nơi mà chúng ta sẽ trở về sau môi ngày làm việc mệt mỏi, cho nên chúng ta quan trọng kế làm sao vừa sang trọng, vừa ấm cúng mà vẫn đem tới cho mình cảm giác thoải mái nhất. sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để có một căn nhà đẹp sau khi sửa điện nước tại nhà lại. 1. Chọn lại màu sơn cũ Có vô số những loại sơn trên thị trường và khá nhiều màu có thể phối với nhau. Chúng thi thoảng chỉ riêng biệt chút xíu, khiến bạn khó phân biệt. vì thế, nếu muốn làm mới cho ...
Những hư hỏng thường gặp của máy bơm nước mà bạn có thể tự khắc phục đượcNhững hỏng hóc thường gặp của máy bơm trong thời gian sửa chữa điện nước, không phải lúc nào bạn cũng có thể gọi các dịch vụ sửa điện nước tại nhà được, vì vậy bạn phải tự tay sửa những hư hỏng căn bản của máy bơm nước. Để có một nguồn nước mạnh và dồn dập và kéo dài thời gian sử dụng của bơm, bạn cần lưu tâm các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường dùng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm. - Đối với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. nếu không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn tới ...
Thợ quét vôi, sơn nước, sửa điện nước - Những nghề nguy hiểm nhất hiện nayQuét vôi - sơn nước, lắp đặt điện nước là công việc hoàn thiện dự án . Công việc cần phải biết đo đạc và không thuận tiện chút nào. Bạn phải chà nhám, Leo trèo suốt ngày, lúc thì cầm chổi, lúc thì cầm ru-lô lăn…, phải làm việc liên tục trong môi trường bụi bặm. Tuy là cực như vậy, nghề quét vôi - sơn nước vẫn được nhiều người chọn lựa . Thu nhập của người thợ yêu nghề khá cao. Nếu bạn thích nghề sơn, quét vôi hay sửa điện nước, nên Lưu tâm các điểm quan trọng sau: 1. Chọn dụng cụ : • Công việc trước khi quét vôi tường cũ là cạo và chà nhám tường. Để cạo ...
Những căn nguyên cơ bản gây ra tai nạn trong khâu tháo dỡ dự án hoặc thi công điện nướcNhững căn nguyên cơ bản gây ra tai nạn trong khâu tháo dỡ dự án, hoặc khi lap dat he thong dien là :   - Chọn những phương án tháo dỡ ko hợp lý; - Chỗ làm việc không an toàn . - Công trình đổ sập ngoài dự tính hoặc các công trình kế bên đổ do không gia cố.   Lập kế hoạch và huấn luyện:   Việc phá dỡ an toàn phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm và tri thức của bạn nếu bạn là đốc công, hoặc phụ thuộc vào tay nghề của bạn nếu bạn là công nhân phá dỡ. tuy nhiên vẫn có khá nhiều khâu phải được nhà quản lý thực hiện nghiêm túc trước khi cho phép ...
Ngổn ngang câu chữ "Nguy hiểm cấm sờ" của những trạm điện ven đườngSau khi được lắp đặt hệ thống điện “rác trời”, vỉa hè của nhiều tuyến phố lại trở thành “bãi rác” lắp công tơ, dây điện, tủ điện... Những “công trình” này gây cản trở giao thông và rình rập những hiểm nguy khôn lường. Ngổn ngang “đầu lâu xương chéo” mà tho sua dien nuoc đã để lại Sau khi hạ ngầm những loại dây điện, dây cáp viễn thông, hàng trăm trạm biến áp được đặt chềnh ềnh giữa vỉa hè các tuyến đường nội đô Hà Nội. Đơn cử như trên đường Nguyễn Lương Bằng, nhiều đoạn vỉa hè chỉ rộng hơn 1m nhưng được “tận dụng” đặt tới 3-4 trạm biến áp, chiếm ...

Thi công điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Tin tức mới nhất

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa phòng học số một tại Hà NộiĐiện Nước AZ chuyên nhận lắp đặt điều hòa phòng học cho phí hợp lí nhất ...
Lắp đặt, sửa chữa, thi công điện nướcDịch vụ sửa chữa điện nước trọn gói tại Hà Nội. Điện Nước AZ chuyên thi công ...
Khám phá nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết điều hòa bị hỏng lốc (Block) Bạn có biết tới bộ phận lốc điều hòa,nguyên nhận cũng như dấu hiệu điều hòa bị ...
Chuyên bảo dưỡng điều hòa khách sạn tốt nhất Hà Nội Điện Nước AZ chuyên nhận bảo dưỡng điều hòa khách sạn giá thành tốt nhất tại ...
Lắp đặt quạt trần không có móc treo an toàn nhất Bạn muốn lắp đặt một chiếc quạt trần nhưng trần nhà không có móc treo. Bạn lo lắng ...