Địa chỉ: Số 5, Ngõ 210, Đường Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 0914 8668 58 hoặc 0981 8668 58 - Hỗ trợ 24/24 - Phục vụ cả ngày lẫn đêm

» » Những căn nguyên cơ bản gây ra tai nạn trong khâu tháo dỡ dự án hoặc thi công điện nước

Những căn nguyên cơ bản gây ra tai nạn trong khâu tháo dỡ dự án hoặc thi công điện nước

Đăng bởi Nguyễn Công Hiếu ngày 23/08/2019 trong mục Tin tức
Những căn nguyên cơ bản gây ra tai nạn trong khâu tháo dỡ dự án, hoặc khi lap dat he thong dien là :
 
- Chọn những phương án tháo dỡ ko hợp lý;
- Chỗ làm việc không an toàn .
- Công trình đổ sập ngoài dự tính hoặc các công trình kế bên đổ do không gia cố.
 
Lập kế hoạch và huấn luyện:
 
Việc phá dỡ an toàn phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm và tri thức của bạn nếu bạn là đốc công, hoặc phụ thuộc vào tay nghề của bạn nếu bạn là công nhân phá dỡ. tuy nhiên vẫn có khá nhiều khâu phải được nhà quản lý thực hiện nghiêm túc trước khi cho phép công nhân làm việc.
Việc phá dỡ phải được giám sát bởi những đốc công ko chỉ có kinh nghiệm trong lĩnh vực phá dỡ mà còn phải hiểu biết những nguyên tắc căn bản trong thiết kế . trước mắt phải nghiên cứu tính chất vật lý và lắp đặt của dự án cần phá dỡ để tìm phương pháp thích hợp. Dù dự án bằng bê tông, gạch, thép, hay gỗ thì bên trong nó cũng tập trung nhiều nội lực và ứng suất. Các lực và phản lực này công bằng khi công trình được hoàn thiện, tạo ra sự cân bằng và ổn định cho tất cả cấu trúc. Khi tập trung hoặc chuyển đi các tải trọng sẽ tạo ra sự mất cân bằng cấu trúc đó và có thể gây sập đổ toàn bộ hoặc cục bộ. Một số công trình mới cũng có những vấn đề đặt biệt như kết cấu có ứng suất tập trung hoặc gia cường ứng suất trong quá trình thi công. Có thể khảo sát những vấn đề này bằng cách thảo luận với khách hàng hoặc với chính quyền địa phương. Từ đó đề ra phương pháp tháo dỡ có thuyết minh kèm theo bản vẽ hoặc phác đồ về quy chuẩn phá dỡ, các yêu cầu về máy móc, thiết bị kể cả các dụng cụ bảo vệ cá nhân cần thiết .
Phá dỡ là công việc nguy hại, có khã năng ko may cao, đòi hỏi công nhân thực hiện phải luôn luôn dùng các công cụ bảo vệ cá nhân (PCB) như mũ, quần áo bảo hộ (xem chương 12). Trong quá trình làm việc cần có những dụng cụ bảo vệ như mắt kính, mũ lưởi trai để phòng bụi, mảnh nguyên liệu hay bu lông, đinh vít rơi vào mắt. Tập sử dụng PBC là một phần thiết yếu trong chương trình huấn luyện các nguyên tắc an tâm khi phá dỡ.
Trước khi bắt đầu phá dỡ, tất cả những nguồn cung ứng năng lượng, điện, nước (liên quan đến thi công điện nước ) phải tạm thời ngừng hoạt động để ngăn ngừa ko may mắn có thể xãy ra do điện giật, cháy, nổ hoặc úng lụt. bố trí các phương tiện ngăn cản những người ko phận sự vào địa điểm đang thi công, ví dụ như dựng hàng rào vây chung quanh cao từ 2m trở lên.
 
Những điều cần nhớ :
Lập kế hoạch phá dỡ và phải tuyệt đối tuân thủ kế hoạch đó
Nên có văn bản trình bày phương án tháo dỡ
 
Quy trình phá dỡ:
Mục đích của quy chuẩn này là tránh việc công nhân có thể rơi hoặc ngã từ trên cao xuống. Nói chung, một quy trình tốt là từ từ phá dỡ hạ độ cao công trình (ngược lại với quy trình xây). Song trong nhiều trương hợp, sẽ tiết kiệm và nhanh hơn nếu dùng thuốc nổ, bi gang treo trên cần cẩu, búa máy... Những cách này đồng thời sẽ tạo ra một quy chuẩn mà người thực hiện chỉ phải đứng ở dưới đất. ko được để lại những bức tường độc lập có thể đổ sập do gió mạnh, gây nguy hiểm cho mọi người. ko được chất đống những mảnh vụn lại có thể gây quá tải cho cấu trúc. nên chọn băng trượt hoặc máng dốc để chuyển phế liệu vụn thay cho việc ném xuống dưới, ngay cả khi có thể ném xuống bãi trống.Tránh những tình huống làm việc trực tiếp trên những dự án đang phá dỡ như đứng trên đỉnh một bức tường gạch. Làm như vậy có ý nghĩa là công nhân vừa ko có chổ bám lại vừa không có chổ đứng vững chắc .
Trong trường hợp các dự án không đủ độ an tâm để làm việc trên đó nên dùng giàn giáo độc lập để hổ trợ . Đặt biệt giàn giáo có tác dụng rất tốt trong phần lớn những loại công việc phá dỡ những tường xây hoặc tường gạch. Khi đó, nguyên liệu bị phá dỡ sẽ rơi vào phía trong lòng dự án . Các thùng lồng vận tải cá nhân hoặc các sàn công tác di động chạy bằng điện nên được dùng khi thi công trên cao. đôi khi có thể cần đến lưới bảo hiểm và trang bị bảo hộ.
 
Bình chứa và thùng kín:
Một số quy chuẩn thi công đòi hỏi những thiết bị nhiệt như hàn cắt có chứa nhiều nguyên liệu như cháy nổ, dẫn tới tử thương. Đảm bảo an toàn cho những thiết bị như thế là tối cần thiết và công nhân phải tuyệt đối thực hiện nội quy làm việc. thông thường dễ xác định bình rỗng khí hơn là bình còn khí thừa. Chuyện lửa cháy từ những phần khí còn dư trong bình vẫn thường hay xãy ra trên các công trường. đối với loại bình có dung tích dưới 50m3, người ta vẫn hay xả phần khí hóa lỏng và khí trong bình bằng cách mở van cho bay hơi . Song việc đó sẽ rắc rối hơn khi cùng với loại bình chứa lớn . vì thế, đặc tính và sự phân bố khí sẽ là nhân tố đồng ý cho việc chọn giải pháp cắt bình chứa bằng sản xuất lạnh và sản xuất nóng.
 
Những nhân tố có hại cho sức khỏe:
Những nhân tố ảnh hưởng có hại cho sức khỏe và cơ thể thường trực xuất hiện trong công việc phá dỡ như bụi, khói độc ra đời khi máy móc vận hành trong môi trường ko thông thoáng, khí có mùi nặng rò rỉ từ các bình nhiên liệu hoặc môi trương làm việc chưa được xếp dọn vệ sinh. Ngoài ra còn một số nhân tố khác như khói độc ra đời khi hàn cắt chất liệu được sơn phủ bằng loại sơn kẽm hoặc sơn catmi sơn có chất chì. Việc hít phải khí độc hoặc bụi từ các hóa chất ra đời cũng có tác hại lâu dài đối với con người. vì vậy, trong thuyết minh biện pháp thi công phải có nhận định mức độ nguy hiểm của công việc, có dự kiến các trang bị bảo vệ cơ quan hô hấp, mặt nạ phòng độc và các dụng cụ cấp cứu.
Hít phải bụi từ các chất liệu có chứa amiăng là một mối nguy hiểm mà công nhân phá dỡ phải chịu cao hơn công nhân đang làm bất kỳ loại công việc nào khác. Đặc biệt, loại amiăng xanh là loại nguyên liệu được dùng phổ biến trong những loại sơn phun chống cháy hoặc cách nhiệt cho cột, trần nhà. cần phải hết sức thận trọng để không làm ô nhiễm không khí và hít phải loại bụi này. những loại vật liệu chứa amiăng cần được gột rửa và cách ly bởi 1 công đoạn khác do những công nhân đã được huấn luyện chu đáo, có đeo bình dưỡng khí mặc quần áo bảo hộ lao động chấp hành . Nếu có thể thì việc tẩy bỏ chất amiăng nên chọn phương pháp ướt hơn là phương pháp khô.
Nhà quản lý phải có những phương án an toàn đặt biệt để phòng chống loại bụi nói trên.

Các bài viết xem thêm

Mất nước, dân Đà Nẵng nhiều ngày chưa được tắmTới 16h chiều nay (16/10), một số nơi thuộc các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Sơn Trà (Đà Nẵng) vẫn chưa có điện và nước. Mất điện, nước trong nhiều ngày liên tiếp khiến các hộ dân phải sống trong khốn khó trăm bề. nguyên nhân là do ngành điện lực vẫn chưa khắc phục xong sự cố đứt dây, gãy cột điện ở một vài nơi. Hiện chỉ có một số địa bàn thuộc trung tâm TP Đà Nẵng có điện. “Đau khổ” vì phải “nhịn” Do tác động cơn bão số 11 nên từ chiều ngày 14/10, ngành điện lực Đà Nẵng đã chủ động cúp điện để đảm bảo an toàn . Hệ thống nước máy cũng bị cúp từ chiều ...
Quy trình lắp đặt điện nước tại chung cư Văn Phú VictoriaChung cư Văn Phú Victoria nằm trong quần thể khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội. Từ Văn Phú Victoria có thể kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch: Đường Vành đai 3,5 (đường Phúc La – Văn Phú), đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Quang Trung (Quốc lộ 6), đường Lê Trọng Tấn, Đường cao tốc Láng- Hòa Lạc, Đường 70 Pháp Vân, Đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh Hà Đông… Là trung tâm của một khu đô thị đang hoàn tất, The Van Phu – Victoria được thừa hưởng mọi tiện ích từ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, hệ thống các công trình xã hội đồng bộ, đã đưa ...
Thanh niên bị điện giật chết khi đứng tát nước trong nhàNhà bị ngập nặng do triều cường, anh Thanh đứng tát nước phía sau bếp thì chạm vào dây điện. Tối 20/10, sau khi thi công các thủ tục, cơ quan tính năng đã bàn giao thi thể anh Lê Tuấn Thanh (22 tuổi, ngụ phường Long Trường, quận 9, TP HCM) cho gia đình để đưa về nhà lo hậu sự. Trước đó, vào chiều cùng ngày, do tác động của triều cường nên nhiều địa bàn trên đường Trường Lưu (phường Long Trường, quận 9) bị ngập nặng. Gia đình anh Thanh cũng bị nước tràn vào nhà, gây ngập. Mặc dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng anh Thanh đã ko qua khỏi. Anh Thanh cùng người thân tiến hàng ...
Bán nhà giữa thủ đô, chàng trai 8x đã về quê mở trang trạiCăn nhà 5 tầng tại phố Hàng Trống (Hà Nội) được gia đình Cường bán với giá 1000 cây vàng, khoảng 18 tỷ đồng (năm 2001), đổ vào trang trại 50ha ở Nam Định. Nguyễn Hữu Cường - Giám đốc Công ty Thủy sản Đại Dương   Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, ít ai ngờ anh kiến trúc sư trẻ Nguyễn Hữu Cường lại trở thành ông chủ trang trại thủy sản có tiếng của tỉnh Nam Định. Theo như tâm sự của anh thì để có được kết quả như ngày hôm nay, anh và gia đình đã bỏ ko biết bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt.   Đến tận bây giờ Cường vẫn ko thể tin mình lại làm giàu bằng con đường đi ...
Khi bạn sửa nhà, bạn cần phải chú ý các điều sau để có được 1 căn nhà ưng ýKhi sửa chữa điện nước các bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái, bởi sửa một căn nhà cũng quan trọng ko kém việc làm nhà. Để có một căn nhà ưng ý, các bạn phải thật sự lưu tâm đến những điểm nhỏ nhặt nhất. Hiểu được điều đó, cho nên công ty chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những ghi nhớ nhỏ cần tránh khi các bạn sua dien nuoc tại nhà . 1. Đồ đạc được đặt áp vào tường hết Khi đặt đồ đạc dựa hết vào tường, căn hộ sẽ trở nên trống trải, thiếu đi sự ấm cúng. Trong trường hợp ko gian nhà quá trật hẹp thì bạn mới nên lắp đặt như vậy, còn thông dụng thì không nên. 2. Bố trí cân ...
Cách trang trí lại ngôi nhà của bạn để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, ấm cúng hơnNgôi nhà chính là nơi mà chúng ta có thể phát huy hết mọi năng lực của mình, vẫn là nơi mà chúng ta sẽ trở về sau môi ngày làm việc mệt mỏi, cho nên chúng ta quan trọng kế làm sao vừa sang trọng, vừa ấm cúng mà vẫn đem tới cho mình cảm giác thoải mái nhất. sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để có một căn nhà đẹp sau khi sửa điện nước tại nhà lại. 1. Chọn lại màu sơn cũ Có vô số những loại sơn trên thị trường và khá nhiều màu có thể phối với nhau. Chúng thi thoảng chỉ riêng biệt chút xíu, khiến bạn khó phân biệt. vì thế, nếu muốn làm mới cho ...
Những hư hỏng thường gặp của máy bơm nước mà bạn có thể tự khắc phục đượcNhững hỏng hóc thường gặp của máy bơm trong thời gian sửa chữa điện nước, không phải lúc nào bạn cũng có thể gọi các dịch vụ sửa điện nước tại nhà được, vì vậy bạn phải tự tay sửa những hư hỏng căn bản của máy bơm nước. Để có một nguồn nước mạnh và dồn dập và kéo dài thời gian sử dụng của bơm, bạn cần lưu tâm các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường dùng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm. - Đối với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. nếu không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn tới ...
Thợ quét vôi, sơn nước, sửa điện nước - Những nghề nguy hiểm nhất hiện nayQuét vôi - sơn nước, lắp đặt điện nước là công việc hoàn thiện dự án . Công việc cần phải biết đo đạc và không thuận tiện chút nào. Bạn phải chà nhám, Leo trèo suốt ngày, lúc thì cầm chổi, lúc thì cầm ru-lô lăn…, phải làm việc liên tục trong môi trường bụi bặm. Tuy là cực như vậy, nghề quét vôi - sơn nước vẫn được nhiều người chọn lựa . Thu nhập của người thợ yêu nghề khá cao. Nếu bạn thích nghề sơn, quét vôi hay sửa điện nước, nên Lưu tâm các điểm quan trọng sau: 1. Chọn dụng cụ : • Công việc trước khi quét vôi tường cũ là cạo và chà nhám tường. Để cạo ...
Ngổn ngang câu chữ "Nguy hiểm cấm sờ" của những trạm điện ven đườngSau khi được lắp đặt hệ thống điện “rác trời”, vỉa hè của nhiều tuyến phố lại trở thành “bãi rác” lắp công tơ, dây điện, tủ điện... Những “công trình” này gây cản trở giao thông và rình rập những hiểm nguy khôn lường. Ngổn ngang “đầu lâu xương chéo” mà tho sua dien nuoc đã để lại Sau khi hạ ngầm những loại dây điện, dây cáp viễn thông, hàng trăm trạm biến áp được đặt chềnh ềnh giữa vỉa hè các tuyến đường nội đô Hà Nội. Đơn cử như trên đường Nguyễn Lương Bằng, nhiều đoạn vỉa hè chỉ rộng hơn 1m nhưng được “tận dụng” đặt tới 3-4 trạm biến áp, chiếm ...
Sửa chữa điện nước, cách đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắcChỉ được phép đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc của việc sua chua dien nuoc đã được duyệt, trên cửa hàng tài liệu khảo sát địa hình, địa chất thủy văn và có giải pháp kỹ thuật an toàn lắp đặt trong quy trình đào. Các thợ sửa điện nước tại hà nội đào đất trong địa bàn có các tuyến ngầm (dây cáp ngầm, đường ống dẫn nước, dẫn hơi …) phải có văn bản cho phép của cơ quan quản lý các tuyến đó và sơ đồ chỉ dẫn vị trí, độ sâu của dự án, văn bản thỏa thuận của cơ quan này về phương án làm đất, biện pháp bảo vệ và bảo đảm an toàn cho dự án ...

Thi công điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Tin tức mới nhất

Khám phá nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết điều hòa bị hỏng lốc (Block) Bạn có biết tới bộ phận lốc điều hòa,nguyên nhận cũng như dấu hiệu điều hòa bị ...
Chuyên bảo dưỡng điều hòa khách sạn tốt nhất Hà Nội Điện Nước AZ chuyên nhận bảo dưỡng điều hòa khách sạn giá thành tốt nhất tại ...
Lắp đặt quạt trần không có móc treo an toàn nhất Bạn muốn lắp đặt một chiếc quạt trần nhưng trần nhà không có móc treo. Bạn lo lắng ...
Bí quyết tránh bị “chặt chém” khi nạp gas điều hòaSau một quá trình sử dụng thì điều hòa sẽ bị hết gas. Tuy nhiên không phải ai ...
Sai lầm khi dùng điều hòa khiến hóa đơn điện tăng vọtGiá điện tăng là nỗi lo không chỉ riêng hộ gia đình nào. Để tiết kiệm tiền ...